TẬP HUẤN “HIỂU BIẾT VỀ BỆNH UNG THƯ TRỰC TRÀNG” (02/04/2018 11:49)

...Được sự nhất trí và tạo điều kiện của Ban Giám Hiệu, Công Đoàn trường THCS Thụy Phương đã tổ chức thành công buổi tập huấn “Tư vấn về bệnh Ung thư trực tràng” cho cán bộ công nhân viên trong nhà trường vào ngày 29 tháng 3 năm 2018...

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói "Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khoẻ tức là cả nước mạnh khoẻ", "... việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công". 

Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe và của công tác phòng bệnh; 16 giờ 30 ngày 29 tháng 3 năm 2018, Công Đoàn trường THCS Thụy Phương đã tổ chức buổi tập huấn “Một số hiểu biết về bệnh Ung Thư Trực Tràng” để nâng cao hiểu biết cho CBCNV về căn bệnh này.

Buổi tập huấn có sự góp mặt đông đủ của toàn thể 45 cán bộ công nhân viên giáo viên trong nhà trường. Khách mời của buổi tập huấn là cô Nguyễn Thị Tám - cán bộ y tế phường Thụy Phương.

Giới thiệu khách mời

Buổi tập huấn diễn ra theo một trình tự khoa học, bao quát được đầy đủ thông tin cần thiết và dễ hiểu.

Trước hết giáo viên hướng dẫn cung cấp cho người nghe thông tin cơ bản về căn bệnh ung thư trực tràng.

Không khí của buổi học

Các CBCNV trên 40 tuổi được thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm miễn phí.

Bì đựng mẫu bệnh phẩm

 

                                     Tuýp đựng mẫu bệnh phẩm

Cách lấy mẫu bệnh phẩm

Sau phần trình bày của giáo viên hướng dẫn, CBGV bắt đầu đặt câu hỏi. Mọi người tỏ ra rất hào hứng với buổi tập huấn chăm sóc sức khỏe này.

    

Phần giải đáp thắc mắc

Buổi tập huấn kết thúc tốt đẹp vào lúc 17 giờ 30 phút. Sau buổi tập huấn này, CBCNV nhà trường đã trang bị cho mình được một số kiến thức hiểu biết căn bản về bệnh ung thư trực tràng. Từ đó, mọi người có thể đề ra chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý và phòng bệnh hữu hiệu để có được một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ và yên tâm công tác trong thời gian tới.