KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH (21/11/2020 10:20)

Thực hiện nhiệm vụ năm học, ngày 13 tháng 11, trường THCS Thụy Phương kết hợp với trung tâm Y tế Quận tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh.

       Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp nhà trường và gia đình nắm được tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc phù hợp.

       Trong lần khám sức khỏe này, học sinh được khám lần lượt từ đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hô hấp, khám ngoài da…Đây là việc làm hàng năm mà y tế trường tổ chức nhằm phát hiện một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình về chế độ dinh dưỡng và luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

      Việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh sẽ giúp nhà trường phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ờ lứa tuổi học đường; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng... Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa nhà trường và ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong nhà trường, để nâng cao tầm vóc, sức khỏe, thể chất, cho học sinh.