HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH (09/04/2018 8:52)

Nhằm đổi mới các hình thức dạy học tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, triển khai có hiệu quả chương trình Tiếng Anh theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, Trường THCS Thụy Phương đã và đang“Tăng cường giảng dạy tiếng Anh với người nước ngoài”.

         

          Để đáp ứng yêu cầu mới trong mục tiêu dạy học ngoại ngữ ở phổ thông, Chi bộ Đảng, BGH nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho việc phối hợp với giáo viên nước ngoài trong công tác giảng dạy. Nhà trường đã có sự thống nhất với  trung tâm ngoại ngữ Dream House thực hiện giảng dạy ngoài tiết dạy chính khóa. Nội dung giảng dạy bám sát chương trình, tập trung vào rèn kỹ năng nghe nói cho học sinh. Qua đó giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp Tiếng Anh, hình thành phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả.

          Nhà trường cũng tăng cường công tác tuyên truyền cho toàn thể giáo viên, công nhân viên, cha mẹ học sinh trong trường nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống, học tập và công tác trong thời kỳ hội nhập, mục tiêu mới của việc dạy học ngoại ngữ; ngoại ngữ không chỉ là phương tiện đơn thuần mà còn là vũ khí sắc bén thời kỳ hội nhập. Từ đó khuyến khích học sinh tích cực, năng động tham gia vào các hoạt động học tập bằng những kỹ thuật giảng dạy tiếng Anh mới mẻ, sinh động với giáo viên người nước ngoài.

          Với việc lựa chọn đội ngũ giáo viên bản ngữ có tâm huyết và tình cảm gắn bó với đất nước Việt Nam; nghiêm túc thực hiện cam kết giữa trung tâm và nhà trường. Thường xuyên đánh giá khách quan, nghiêm túc việc triển khai thực hiện chương trình, cam kết chất lượng dạy và học. Việc giảng dạy tiếng Anh với người bản ngữ đã đi vào nề nếp và đạt được những kết quả đáng khích lệ được phụ huynh và học sinh tin tưởng và đánh giá cao.

Một số tiết dạy với Tiếng Anh người bản ngữ