TRƯỜNG THCS THỤY PHƯƠNG50 TUỔI HOA

   Trường được thành lập năm 1965 với 5 lớp học tạm tại đình Chèm. Năm 1977 trường  chuyển về khu đất rộng 1 mẫu 3 sào thuộc xóm Ô tô, xã Thụy Phương (nay thuộc Tổ dân phố Hồng Ngự - phường Thụy Phương - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội).

 

Từ khi thành lập, trường THCS Thụy Phương đã vượt qua muôn vàn khó khăn, từng bước vươn lên. Trong những năm chống Mỹ cứu nước mặc dù bị bom đạn tàn phá, nhưng thầy và trò vẫn luôn bám lớp, bám trường duy trì các lớp học.

 

     Hòa bình lập lại, mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, các thầy giáo, cô giáo vẫn luôn nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn vì các thế hệ học sinh thân yêu.

 Từ năm 1994-2002, trường đã được đầu tư xây dựng kiên cố trên diện tích 5324m2 với 3 dãy nhà 2 tầng, đảm bảo tốt các điều kiện cho công tác dạy và học.

Đã nhiều năm liền nhà trường phấn đấu và đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Quận.

    Hàng năm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 100%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập: trên 80%. Học lực Giỏi và Khá: trên 75%. Hạnh kiểm Tốt và Khá: 100%. Không chỉ học tập, phong trào TDTT, văn nghệ của nhà trường luôn đạt kết quả tốt trong cuộc thi cấp Quận và Thành phố.

Cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường không ngừng phấn đấu và đã đạt được nhiều danh hiệu cấp Quận, cấp Thành Phố.

Mỗi thế hệ thầy cô giáo, học sinh từng công tác, học tập tại trường luôn luôn giành tình cảm thật đặc biệt nồng ấm, tự hào trong lòng mỗi người khi nghĩ về ngôi trường THCS Thụy Phương thân yêu.

Trường luôn luôn được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Quận ủy, HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT Quận Bắc Từ Liêm, Đảng ủy, UBND Phường Thụy Phương, Hội cha mẹ học sinh và các đơn vị kết nghĩa.

  Năm 2015 trường đã được UBND quận Bắc Từ Liêm đầu tư xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia với tổng diện tích hơn 8.000 m2 với đầy đủ các phòng học, phòng bộ môn, thư viện, khu hiệu bộ, nhà thể chất…khuôn viên luôn xanh, sạch, đẹp. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ, trường THCS Thụy Phương luôn là một môi trường học tập và rèn luyện tốt của các em học sinh.

Qua nhiều thế hệ, nhà trường đã đào tạo lớp lớp học sinh tốt nghiệp ra trường, nhiều em đã thành đạt và đang cống hiến sức lực, trí tuệ của mình góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp.

Trong những năm học tới, trường THCS Thụy Phương quyết tâm phấn đấu giữ vững và khẳng định danh hiệu trường chuẩn quốc gia, luôn là địa chỉ tin cậy cho con em Thụy Phương và các vùng lân cận vào học tập.

Ðịa chỉ   :   Phường Thụy Phương - Quận Bắc Từ Liêm - Thành Phố Hà Nội   

Ðiện thoại   :   04.3836 2591            Fax:   04.37575302

Website   :   thcsthuyphuong.pgdbactuliem.edu.vn

Hiệu trưởng   :   Hoàng Ngọc Lan  Tell: 0904791969

Hiệu phó 1   :   Nguyễn Anh Tuấn             Tell: 0976012164